Câu chuyện đầu tiên: Chạm vào trái tim

Hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là những điều nho nhỏ, những cử chỉ quan tâm bình dị mà bạn không mấy quan tâm. Và đôi khi nó trở thành lớn lao khi bạn chạm vào trái tim của những con người đã quá lâu không tìm thấy ý nghĩa của hạnh phúc.

Hôm nay, thayloimuonnoi.info mang đến cho bạn một câu chuyện ý nghĩa mang tên "Chạm vào trái tim".

Chàng trai ấy luôn âm thầm đi theo người bạn gái bị mù suốt chặng đường từ nhà đến trường. Ngày nào cũng vậy, một người con trai trong bộ quân phục, lái xe đi sau chiếc xe bus mà cô gái bước lên luôn hướng mắt dõi theo cho tới khi cô xuống xe an toàn.

"Cô thật may mắn, ngày nào anh chàng ấy cũng quan sát cô từ nhà cho đến khi cô an toàn xuống xe." Bác tài xế nói với cô gái mù.

Giọt nước mắt lăn dài trên khóe mắt, cô hạnh phúc. Cứ những tưởng rằng anh chẳng bao giờ còn quan tâm cô nữa, vì từ lâu, cô không còn thấy ánh sáng, không được thấy anh và cũng không có anh bên cạnh. Cô đâu biết rằng, anh vẫn dõi theo cô từng bước đi, vẫn đứng từ xa nhìn cô làm mọi việc và hy vọng cô sẽ tự lập làm mọi thứ, mạnh mẽ hơn khi không có anh.

Nhẹ nhàng và ấm áp, chi là một cử chỉ nhỏ trong cuộc sống nhưng lại có sức mạnh vô cùng lớn lao chạm đến trái tim những ai nhận được nó. Có người vì một câu nói của người yêu mà suốt đời tin tưởng và ủng hộ người ấy. Đơn giản bởi vì người yêu của họ đã chạm được vào trái tim, làm họ cảm động. Cái cảm giác đó thật lạ lùng, khiến bạn cảm thấy ấm áp và hạnh phúc lạ thường. Vậy, đã bao giờ bạn chạm vào trái tim của một ai đó? Tại sao không nhỉ, chỉ cần những hành động quan tâm trong cuộc sống hàng ngày, bạn sẽ tạo nên những điều kỳ diệu đó.

câu chuyên quà tặng cuộc sống

Có bao giờ bạn để ý, khi bạn và người ấy đi bộ cùng nhau, anh ấy luôn nắm tay bạn và đi ra phía đường lớn, dắt tay bạn khi qua đường. Có thể bạn thấy điều đó rất bình thường nhưng mấy ai có thể làm được.

Hầu hết mọi người đều suy nghĩ rằng làm cho ai đó cảm động là một việc khó khăn không dễ thực hiện. Nhưng đôi khi chỉ là một câu hỏi thăm đúng lúc, một hành động quan tâm chia sẻ khi cần cũng có thể chạm đến trái tim đối phương. Vì vậy, đừng ngại ngần bộc lộ cảm xúc, sự quan tâm của bạn đối với một ai đó, hãy để họ biết rằng bên cạnh họ luôn có bạn, một người luôn dõi theo và quan tâm.

Nhưng đôi khi sự quan tâm của bạn sẽ phản tác dụng với những người không cần bạn. Vì đơn giản, họ đang đợi chờ sự quan tâm từ một ai đó không phải bạn, hoặc sự quan tâm của bạn là dư thừa vì vậy, nhựng cử chỉ dành cho người đó trở nên khó chịu, mệt mỏi và khiến họ tránh xa bạn hơn. Vì vậy, không phải sự quan tâm nào cũng được đền đáp.

Nhưng nếu bạn biết dành quan tâm những người bên cạnh, biết yêu thương và bao dung với người khác sẽ có lúc bạn chạm vào trái tim của ai đó. Khi trái tim biết hướng về người khác cũng là khi trái tim bạn chạm đến trái tim của người khác. Chúng ta quan tâm đến nhau, yêu thương nhau sẽ làm cho cuộc sống hạnh phúc hơn rất nhiều. Đừng gói trọn tình yêu của bạn trong gia đình mà hãy ban phát nó cho những ai thiếu thốn tình yêu. Những người xung quanh bạn, những người bạn gặp, chỉ cần một nụ cười, một ánh mắt hay một câu nói khích lệ tất cả cũng đủ để làm chao đảo trái tim của người đối diện.

Khi bạn cho đi một điều gì đó thì chính bản thân bạn cũng nhận được một thứ khác từ người đó hoặc từ một người khác. Và đó là những điều hạnh phúc không nói thành lời.

Chạm vào trái tim của người khác đó là cách nhanh nhất để chúng ta mở cánh cửa tâm hồn họ. Chạm vào trái tim của người khác giúp những trái tim đến gần nhau hơn, giúp bạn hiểu được những người xung quanh và có cái nhìn bao dung với cuộc sống này.

Hãy cho đi nhiều hơn để nuôi dưỡng một tâm hồn giàu yêu thương và thanh thản. Chạm vào trái tim người khác để yêu thương quay về.


Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét