Cách phân biệt dừa sáp và dừa thường

Nhiều người mua dừa sáp không biết cách phân biệt dừa sáp và dừa thường, nên rất dễ bị lừa. Hoặc không biết trái dừa sáp nào ngon, nên chọn trái nào.

Để phân biệt dừa sáp và dừa thường, đối với người dân trồng dừa, người ta chỉ cần nhìn bề ngoài là họ biết được. Tuy nhiên, với người mua dừa sáp không thường xuyên tiếp xúc thì cần có một số mẹo nhỏ để phân biệt.

phân biệt dừa sáp và dừa thường

Như đã biết, dừa sáp có đặc điểm là cơm dừa dày, mềm dẻo, thơm, béo và rất ít nước. Dựa vào đặc điểm độc nhất vô nhị của loại trái cây này, người dân trồng dừa sáp ở Cầu Kè chia sẻ một số cách nhận biết dừa sáp như sau:

- Dừa sáp thường ít nước hoặc không có nước nên khi bạn vỗ vào trái dừa sẽ kêu bộp bộp vì bên trong trái dừa thay vì có nước sẽ có một khoảng trống nhỏ.

phân biệt dừa sáp và dừa thường

- Bạn có thể cầm trái dừa lên lắc nhẹ, nếu thấy nặng tay và không có tiếng nước di chuyển hoặc rất ít thì đó đích thị là dừa sáp

- Đầu trái dừa sáp khi bạn tách vỏ thường có vài khoảng đốm trắng (đây không biết phải đặc điểm riêng của dừa sáp không nhưng trái nào cũng vậy).

Ngoài ra, để mua được dừa sáp tươi ngon, đúng chất lượng hãy gọi cho chúng tôi 090.494.0145.

Xem thêm: Giá dừa sáp Hà Nội

Tag: dừa sáp, giá dừa sáp hà nội, phân biệt dừa sáp và dừa thường, mua dừa sáp ở đâu, địa chỉ bán dừa sáp sài gòn
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét