Ý nghĩa tặng quà Giáng sinh

Lại một mùa giáng sinh nữa đang đến gần. Người ta lại trao nhau những món quà tặng ý nghĩa cùng những lời chúc tốt đẹp nhất. Giáng sinh là dịp để mọi người siết lại gần nhau hơn, yêu thương nhau nhiều hơn. Nhưng ít ai biết được ý nghĩa tặng quà giáng sinh. Để một mùa giáng sinh trôi qua thật hạnh phúc và tận hưởng được giá trị của nó, hãy cùng nhau tìm hiểu câu chuyện đêm giáng sinh này nhé.

Lễ giáng sinh là một ngày lễ tết lớn nhất đối với cộng đồng Thiên Chúa giáo. Lễ giáng sinh có nhiều tên gọi khác nhau như Noel, lễ Thiên Chúa giáng sinh, Christmas... Theo kính thánh, lễ Giáng sinh là kỷ niệm Chúa Giêsu ra đời.

Lễ chính thức cử hành vào ngày 25/12 hàng năm, nhưng từ tối 24/12 người ta đã tham gia vào lễ hội Giáng Sinh rất sôi động và vui vẻ. Trên thế giới, đặc biệt là các nước phương Tây, dịp lễ Giáng sinh sẽ được nghỉ 1 tuần lễ như Tết Nguyên Đán của nguòi Việt Nam để cùng nhau ăn mừng, chúc tụng và nghỉ dưỡng. Tại Việt Nam, tuy dịp lễ Giáng sinh không được nghỉ nhưng mọi người cũng tổ chức các chương trình vui chơi trong các cộng đồng tôn giáo rất náo nhiệt. Nửa đêm vào lúc 12h5p ngày 24/12 tất cả mọi người lại tập và nín thở chờ đợi giây phút Chúa sinh ra đời tại trước đồng hồ lớn thành phố ở nhà thờ Đức Bà. Sau đó cùng nhau reo hò, vui chơi và trao nhau những lời chúc ấm áp, những món quà ý nghĩa.

Ý nghĩa tặng quà Giáng sinh

Nguồn gốc của việc tặng quà Giáng sinh chính là từ việc tặng quà của ba vị vua từ phía Đông đã đến khi chúa Jesu khóc chào đời tại Bethlehem trong một cái máng cỏ để bày tỏ sự thành kính. Ba món quà quý của ba ông vua thuộc lãnh thổ xứ Iran và Syria mang đến là vàng, trầm hương và mộc dược.

Tại hang đá của một nhà thờ chính thống thuộc Hy Lạp vẫn còn khắc dòng chữ Latin với ý nghĩa "Tại đây, trinh nữ Maria đã hạ sinh đức Jesus Kito" và được dánh dấu bằng một ngôi sao bạc nhiều cánh.

Đặc biệt, với người Công giáo, việc tặng quà Giáng sinh còn mô phỏng một cử chỉ hy sinh nho nhỏ cho người khác mà không kỳ vọng được đáp trả. Đó cũng là một cách bày tỏ tình cảm giữa những người mà họ quan tâm nhất.

Ngày nay, dịp lễ Noel là cơ hội để trao yêu thương cho nhau với nhiều ý tưởng mới lạ với dịch vụ tặng quà ông già noel. Đặc biệt, dịch vụ này tặng riêng cho các bé sẽ là món quà thật bất ngờ và ý nghĩa cùng những câu chuyện về cỗ xe tuần lộc và ông già Noel đầy hấp dẫn.

Ý nghĩa tặng quà Giáng sinh

Không chỉ các gia đình Công giáo mới tặng quà nhau ngày lễ lớn này mà những gia đình không tôn giáo cũng hưởng ứng rất mạnh mẽ ngày lễ Giáng sinh, để tình thân càng thêm thắm thiết.

Cũng như tất cả các truyền thuyết khác, câu chuyện về đôi vớ Giáng Sinh có nhiều phiên bản và dị bản khác nhau. Nhưng, ngoại trừ bạn là một trong những đứa trẻ hư chỉ nhận được một cục than (theo một truyền thuyết của Ý ), nguồn gốc chính xác của việc treo vớ dĩ nhiên không thể quan trọng bằng niềm vui tìm thấy món quà đáng yêu bên trong những đôi vớ đầy ắp vào sáng Giáng Sinh. Vì vậy, hãy tặng người bạn yêu thương món quà gì đó vào Noel này nhé!

Xem thêm món quà tặng bạn gái nhân dịp lễ Giáng sinh này nhé.
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét